Bạn có khả năng tự bốc cháy chưa?

Có 3 dạng vật thể:

– Dạng thứ 1: Bắt lửa
– Dạng thứ 2: Không bắt lửa
– Dạng thứ 3: Tự bốc cháy

CON NGƯỜI CŨNG VẬY…

Có người, không cần nói gì, không cần làm gì, bản thân họ đã là ngọn đuốc. Họ đầy nhiệt huyết, thừa đam mê, luôn hào hứng, nghĩ ra một vạn ý tưởng mỗi giây, luôn tìm ra giải pháp cho mọi vấn đề, luôn nhìn thấy những điều có thể.

Họ tự bốc cháy, truyền lửa cho người khác để lửa ngày càng cao, càng to. Họ chẳng sợ gì. Không được lần này làm lần khác. Không được cách này bày cách khác. Cứ thế, không cần tác động quá nhiều, họ cháy hết mình, sống là làm việc bằng 100% năng lượng.

Bạn đã tự bốc cháy chưa?
 

Có những người, không tự bốc cháy được, nhưng lại có khả năng bắt lửa. Chỉ cần được truyền cảm hứng, truyền lửa, họ cũng sẽ bốc cháy, rồi lao vào, đóng góp, cống hiến, dành hết sức lực và nhiệt huyết của mình để tạo ra những điều có thể cùng đội ngũ.

Người như thế, khi chưa được truyền lửa có khi đang mất định hướng, hoang mang, thiếu oxy, nhưng khi đã bén lửa rồi thì có khi cháy cũng không thua loại người số 1. Họ cũng là những ngọn đuốc toả sáng cho đời.

Có những người cứ như là cây củi mục củi ướt nằm im. Đốt, thì họ trơ trơ. Bỏ vào lửa, thì xông khói mù mịt cho người ta chết ngạt, rối tung, mờ mịt. Họ mở miệng ra là phàn nàn, hành động thì hời hợt, cái gì cũng bàn lùi, cam chịu an phận.

Càng cố “truyền lửa” họ, họ càng “xông khói” cả tổ chức, phản lại mình. Vậy nên, cứ phải để cho đời hong khô họ qua năm tháng. Cứ phải để cho họ vấp ngã, cô đơn, nằm phơi nắng bên đường cho hết cái tật xông khói người ta rồi tính tiếp.

VẬY THÌ… BẠN LÀ AI?

Bạn có khả năng tự bốc cháy không? Hay bạn có khả năng bén lửa? Hoặc là kẻ “xông khói” người khác?

Nguồn: Sưu tầm

disc, disc la gi, mrcoach disc

Lan tỏa giá trị bằng cách chia sẻ lên các mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
, , ,

Về Mr Coach

Th.S – Master NLP Hoàng Linh (Mr Coach) - chuyên gia đào tạo về kỹ năng mềm và phát triển con người
Xem tất cả các bài viết của Mr Coach →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *