Nỗi khổ của đàn ông

1. Phụ nữ có thể tiêu tốn hết tiền vào mua sắm quần áo, mỹ phẩm. Nhưng hễ đàn ông tiêu tiền vào sở thích chân chính của anh ta – một buổi nhậu nhẹt, một trận game, họ lại bị la rầy, phản bác.

2. Khi buồn, phụ nữ có thể khóc lóc, tâm sự với chị em bạn bè. Nhưng đàn ông lại nuốt hết nỗi đau vào lòng. Vì định kiến xã hội và gia đình luôn dạy họ rằng: Đàn ông chỉ được đổ máu, không được rơi nước mắt.

3. Phụ nữ có rất nhiều ngày được xã hội tôn vinh trong năm. Nhưng chẳng ngày nào dành riêng cho đàn ông. Tuy nhiên, đàn ông không cần những món quà, lời chúc, họ dành hết điều đó cho nửa kia.

4. Con gái mắng con trai thì được, con trai mà mắng con gái một cái thì bị nói là hèn nhát, đàn bà. Con gái quản con trai bằng cách lấy mật khẩu, tài khoản, bắt báo cáo giờ giấc thì được. Nhưng ngược lại thì con trai sẽ bị cho là gã đàn ông nhỏ nhen, thích kiểm soát.

5. Phụ nữ luôn đấu tranh cho định kiến của mình. Nhưng đến khi nào định kiến về trách nhiệm của đàn ông mới được gỡ bỏ. Tại sao đàn ông không nhà, không xe, không sổ tiết kiệm thì không tìm được vợ? Trong khi phụ nữ chỉ cần mặt xinh dáng đẹp là được?

6. Phụ nữ phải vất vả chăm sóc con cái, quán xuyến chuyện gia đình. Nhưng đàn ông cũng chịu áp lực kinh tế, định kiến của xã hội, vì thế luôn phải cố gắng tranh đấu cho sự nghiệp, chấp nhận xa con cái gia đình…

7. Phụ nữ trở thành cái tivi nhà, thỏa sức nói năng, bảy tỏ tâm tư tình cảm suốt ngày. Nhưng đàn ông lại không thích kể lể ngay cả trong lòng có quá nhiều chuyện buồn bực. Và rồi, họ bị giận dỗi vô cớ hoặc phải hào hứng góp chuyện.

8. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, đàn ông luôn phải bản lĩnh, sẵn sàng đứng trong tâm bão. Còn phụ nữ luôn được khuyên nên ở ngoài rìa tâm bão, an yên tận hưởng. Trong khi đàn ông hay phụ nữ, ai cũng cần bình yên. Phụ nữ yếu đuối, luôn cần che chở. Còn ai sẽ che chở cho đàn ông ngoài anh ta.

9. Phụ nữ phải chịu mang nặng đẻ đau. Còn đàn ông không biết đẻ, nhưng biết đau. Đau vì chịu đựng tính tình nóng nảy thất thường của vợ bầu, lo lắng ngày đêm vợ ốm nghén,… So với một người có cảm xúc tiêu cực, người hứng chịu cảm xúc đó cũng khổ không kém.

10. Phụ nữ phải chịu đựng mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu. Nhưng đàn ông lại là người đứng giữa hai làn đạn, vừa xoa dịu bên này, vừa nhường nhịn bên kia. Họ chịu áp lực từ hai hoặc nhiều bên và phải luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu.

Phụ nữ có những hy sinh thầm lặng, nhưng đàn ông cũng có những đau đớn không nói ra.

Vì vậy, hãy thấu hiểu, cảm thông và trân trọng nửa kia khi còn có thể.

Nguồn: Sưu tầm


Kênh Youtube kỹ năng mềm

Kênh youtube kỹ năng cứng

Fanpage

Các khóa học và Ebook

Lan tỏa giá trị bằng cách chia sẻ lên các mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
,

Về Mr Coach

Th.S – Master NLP Hoàng Linh (Mr Coach) - chuyên gia đào tạo về kỹ năng mềm và phát triển con người
Xem tất cả các bài viết của Mr Coach →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *