LÀM GÌ KHI BẠN GÁI ĐÒI CHIA TAY BẰNG ĐƯỢC?

Trong chuyện yêu đương việc chia tay không có gì là lạ. Tình yêu có rất nhiều cung bậc cảm xúc. Lúc thăng hoa, lúc lại chìm xuống.

Yêu nhau không thể trách những lúc giận hờn, chán chường, bực tức. Có vui thì cũng có buồn, đó là lẽ thường của cuộc sống. Và đòi chia tay là đáy của sự thất vọng.

Chẳng ai muốn chia tay cả. Và càng đau đớn hơn khi người đòi chia tay không phải mình mà là bạn gái. Tất nhiên bạn không hề thích cảm giác này, thậm chí là rất ghét nữa.

Nhưng nếu bạn còn tình cảm, vậy chúng ta phải xử lý như thế nào khi người yêu nhất quyết đòi chia tay? Bài viết này Mr.Coach sẽ vận dụng phân tích tâm lý để chỉ ra cho bạn cách giải quyết.

Tìm hiểu kỹ nguyên nhân nàng đòi chia tay

Mọi việc đều có nguyên do của nó. Muốn tìm cách giải quyết, trước tiên chúng ta phải tìm hiểu rõ ngọn ngành vì sao chuyện này lại xảy ra.

Vì sao bạn gái đòi chia tay? Đó không phải là câu hỏi dễ có câu trả lời. Bạn có thể tìm hiểu bằng cách hỏi cô ấy. Nhưng con gái thường nói 1 là 2. Có nghĩa rằng họ sẽ không nói ra hết lý do cho bạn biết đâu.

Chuyện kể rằng có 2 bạn trẻ yêu nhau vài năm. Bỗng nhiên một ngày cô gái nói rằng phải chia tay. Chàng trai rất sốc gặng hỏi lý do, thì cô gái tiết lộ rằng do còn đang đi học nên bố mẹ cấm đoán, không cho yêu sớm, làm ảnh hưởng đến tương lai. Chàng trai buồn tủi, cố gắng níu kéo nhưng không thành. Sau này qua một người bạn, chàng trai mới biết cô gái sau quãng thời gian yêu cảm thấy không hợp nên tìm lý do chia tay mình. Bởi thế cho nên “đừng tin những gì con gái nói”, mà hãy xem họ làm.

Đôi khi phụ nữ chia tay chỉ bởi vì mong muốn người yêu mình quan tâm hơn. Các cụ có câu “Theo tình tình chạy, chạy tình tình theo.” Họ muốn được chú ý hơn, chiều chuộng và quan tâm chăm sóc hơn.

Thế nhưng họ không thích nói mà thích cánh đàn ông chúng ta phải hiểu rõ cơ! Vì vậy cho nên bạn phải chủ động tìm hiểu nguyên nhân.

cặp đôi chia tay ngồi nhìn

Đừng vồ vập ngay khi bạn gái đòi chia tay

Một điều rất quan trọng là chúng ta phải tỉnh táo. Khi nghe câu chia tay từ miệng người yêu, ta chắc chắn sẽ rất buồn. Lúc đó phản xạ tự nhiên sẽ là hỏi vì sao. Sau đó là ta hay cố níu kéo.

Thế nhưng cách làm đó thường không mang lại hiệu quả tốt. Thậm chí việc vồ vập ngay khi bạn gái đòi chia tay còn khiến họ bỏ chúng ta nhanh hơn.

Tâm trạng của 2 người lúc này là không tốt. Vì thế bạn phải cho cả 2 có thời gian tĩnh tâm lại.

Hãy im lặng 1 vài ngày. Suy nghĩ kỹ về các mối quan hệ. Phân tích hành động của bạn gái. Dự đoán tâm lý của nàng.

Sau đó bạn phải chủ động nhắn tin hỏi thăm. Đừng bao giờ im lặng với cô ấy quá lâu. Bởi nếu cô ấy còn tình cảm, sẽ rất mong chờ sự quan tâm của bạn.

Tất nhiên nhiều khả năng cô ấy không trả lời. Nhưng đừng nản chí. Vẫn hỏi thăm thường xuyên và sẽ có lúc nàng sẽ trả lời bạn.

Chia tay cô đơn

Giải trí với bạn bè, người thân để giải khuây khi bị dọa chia tay

Bạn không thể suốt ngày ngồi ủ rũ được.Bạn còn rất nhiều việc phải làm, rất nhiều người còn quan tâm đến bạn.

Vì thế phải lấy lại tinh thần ngay. Đấng nam nhi không dễ dàng chịu gục ngã. Cô ấy đã chính thức chia tay với bạn đâu, thế thì buồn mãi làm gì.

Lúc này bạn phải giữ cho đầu óc thật tỉnh táo. Tỉnh táo để mà có cách xử lý việc chia tay sao cho đúng nhất.

Một trong những cách giúp bạn sáng suốt đó là đi chơi, giải khuây với người thân, bạn bè. Điều này giúp bạn tạm quên đi chuyện buồn và lên giây cót tinh thần cho những việc quan trọng khác. Vì dù có chia tay hay không thì bạn vẫn còn 1 cuộc đời để sống!

Liệt kê ra những điều cô ấy muốn chia tay

Khi tâm trí đã bình tỉnh, tỉnh táo trở lại. Giờ là lúc bạn tìm kiếm giải pháp.

Hãy lấy giấy bút ra và gạch đầu dòng những lời nói, phản ứng của cô ấy mỗi khi hờn giận bạn. Tôi tin là nếu bạn thực sự yêu thì làm điều ấy không khó. Còn nếu bạn không thể nhớ được thì có lẽ bạn đã quá vô tâm. Khi đó thì đừng trách tại sao con gái đòi chi tay!

Khi liệt kê, bạn để ý những từ ngữ mà cô ấy sử dụng nhiều lần. Ví dụ: “em thấy anh chẳng để ý mọi thứ xung quanh gì cả”, “Anh cần phải…”. Đó chính là nguyên nhân mà cô ấy cảm thấy chán bạn.

Từ đó cách giải quyết duy nhất đó là cải thiện mình. Làm cho mình trở nên để ý hơn, quan tâm hơn, tinh tế hơn. Bạn không cần thay đổi hết nhưng chí ít cũng phải làm sao gần với điều nàng muốn.

Việc này vô tình cũng giúp bạn nâng cấp bản thân. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không thay đổi.

Không sợ chia tay

Hãy chứng minh rằng bạn luôn hạnh phúc khi không có cô ấy. Nhiều anh chàng khi bị dọa chia tay thì quỳ gối, van xin.

Tôi không cho rằng đấy là cách hay. Điều này làm hình ảnh của bạn trong mắt cô ấy thật “hèn kém”. Phụ nữ chỉ thích đàn ông mạnh mẽ, quyết đoán, để cho họ được che chở.

Bạn có làm sai thì cũng đứng lên mà sửa lỗi sai của mình. Bạn phải cho cô ấy thấy, bạn vẫn vững chãi, mạnh mẽ. Lúc ấy tự nhiên cô ấy sẽ cảm thấy bạn trở nên thu hút trở lại.

chia tay ngồi 1 mình

Nếu không còn gì cứu vãn việc chia tay, hãy buông bỏ

Bạn nên nhớ đây là phương án cuối cùng, khi không còn cách giải quyết nào nữa. Có câu nói “Lỗ hổng nhỏ có thể vá được, lỗ hổng lớn thì vô phương cứu chữa”.

Chúng ta không nhất thiết phải cố gắng theo đuổi 1 thứ vô vọng. Khi họ đã hết tình cảm với mình thì dù có quay lại cả 2 cũng không hạnh phúc.

Hãy buông tay để họ tìm kiếm những điều mới. Bạn cũng không nên cách trả thù người yêu cũ theo những cách kinh khủng như dọa dẫm, đăng bài Facebook miệt thị, hay đi nói xấu họ với người khác. Có những cách trả thù người yêu cũ văn minh hơn nhiều ấy.

Bạn cần gì phải quá nuối tiếc về một cuộc tình đã qua. Biết đâu một nửa phù hợp khác lại đang đợi bạn ngoài kia đấy!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, bạn có thể tìm hiểu thêm về các chủ đề yêu đương tán gái tại đây.

Mr.Coach

Lan tỏa giá trị bằng cách chia sẻ lên các mạng xã hội

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *